fbpx

Activities

From lazy days lying on the beach, indulgent hours in the spa or leisurely sunset boat cruises to take in the sights of nearby islands and inlets to adrenaline-inducing ziplining through the rainforest canopies, golfing, or even taking part in a triathlon, Phuket has many things to do and see.
The Lazy Coconut

A REJUVENATED TWINPALMS

While the island has been quiet, we have taken the opportunity to upgrade our hotel rooms, revitalize existing restaurants and their menus and invent new

Read More »
WHERE TO WALK IN PHUKET

เดินเล่นแถวไหนดีที่ภูเก็ต

ดูแหมือนว่ามันช่างเป็นเรื่องง่ายที่จะทำ ที่จะเดินเล่น แต่ก็ต้องดูช่วงเวลาที่มีอากาศร้อนและสถานที่ให้ดีสำหรับที่นี่ ช่วงที่ดีที่สุดที่สามารถเดินเล่นได้คือตั้งแต่ ตีห้าครึ่งไปจนถึงเก้าโมงเช้า และอีกครั้งตอนสี่โมงเย็นไปจนถึงช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ประมาณ 6 โมงเย็น พระอาทิตย์ไม่ค่อยหยุดส่องแสงแผ่ความร้อนเว้นเสียแต่คุณจะเดินป่าใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่…อ่านต่อเพื่อเคล็ดลับเพิ่มเติมของการเดินเล่นในภูเก็ต สนามกอล์ฟ สนามกอล์ฟส่วนใหญ่ในภูเก็ตจะไม่มีปัญหากับผู้คนที่เดินรอบๆสนาม ถ้าหากคุณเดินไปตามทางเดินและช่วงเวลาที่เหมาะสม มันมีโอกาสน้อยนิดที่จะถูกลูกกอลฟ์ที่กำลงลอยอยู่ตีหัว สนามกอล์ฟเปรียบเสมือนหน้าตาวิวที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น สามารถชมนกแปลกใหม่ เพิ่มความระมัดระวังเหล่านกกระเต็น ว่าวขนาดใหญ่และสัตว์ป่าอื่นๆเช่นผีเสื้อ บริเวณสนามกอล์ฟด้วยเช่นกัน อ่างเก็บน้ำ อ่างเก็บน้ำเป็นสิ่งก่อสร้างใหม่ในภูเก็ต เขื่อนขนาดใหญ่ที่กระทู้ (เขื่อนบางวาด) ถูกสร้างในปี

Read More »

Phuket Reopening

For sure there is a lot of information being circulated now via Thai embassies and online forums to digest about the reopening of Phuket under

Read More »
SURF’S UP

สถานที่เล่นเซิร์ฟ

เรามีถึง2ฤดูกาลที่นี่ในภูเก็ตทั้งแล้งและฝน สำหรับฤดูกาลแล้ง(ฤดูหนาวของทางซีกโลกเหนือ) ความชื้นจะอยู่ในระดับต่ำ ท้องฟ้าไม่มีเมฆและเป็นสีน้ำเงินโคบอลต์ ในตอนช่วงเช้าอุณหภูมิอยู่ที่ 25 องศาเซียลเซียสและมีลมเย็นที่ทำให้เราทั้งหมดเห็นและรู้สึกสดชื่น หลังจากนั้น ลมมรสุมจะพัดทำให้ทิศทางลงเปลี่ยนไปและความชื้นก่อตัวขึ้นจนกระทั่งท้องฟ้าเต็มไปด้วยความสวยงามและด้วยจุดล้ำค่านี้ ฝนยังนำความเปลี่ยนแปลงทางทะเลตรงชายฝั่งตะวันตกที่หันหน้าไปทางทะเลอันดามัน เปลี่ยนน้ำทะเลใสราวกระจกไปสู่คลื่นทะเลดังราวกับเสียงคำรามและมีความกระปรี้กระเปร่า วางแผ่นเซิร์ฟบอร์ดและปัดฝุ่นบนแผ่นเซิร์ฟบอร์ดออก ฤดูกาลมาถึงแล้ว! ภูเก็ตไม่ได้มีชื่อเสียงเท่าบาหลี สำหรับการเล่นเซิร์ฟ แต่เรามีสถานที่เล่นเซิร์ฟที่ยอดเยี่ยม และโดยเฉพาะสำหรับผู้เริ่มต้นและสำหรับคนที่มีประสบการณ์ และรักในการออกทะเลและไปไล่ตามคลื่น ดั้งนั้นแล้วที่ไหนละที่จะมีชายหาดที่ดีที่สุดสำหรับการมาเยือนเพื่อไปไล่ตามคลื่น หรือทั้งสองอย่าง TALAY SURF @ THE LAZY

Read More »
SURF’S UP

SURF’S UP

We have two seasons here in Phuket, dry and wet. With the dry season (Northern hemisphere winter), the humidity is lower, skies are cloud-free and

Read More »
Coconut

ทำไมพวกเราถึงหลงใหลในมะพร้าว

ประเทศไทยมีต้นมะพร้าวอยู่ทั่วทุกแห่ง ไม่มีรูปภาพชายฝั่งเขตร้อนไหนสมบูรณ์โดยปราศจากต้นปาล์มปลิวไสวที่ปกปิดให้ร่มเงาตัวเองและโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย มะพร้าวมีสรรพคุณมากมายตั้งแต่การรักษาโรค เสริมความงามและการทำอาหาร เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ใช้ประโยชน์ที่ธรรมชาติมอบให้ได้ดีที่สุดและอาหารไทยมีกะทิเป็นส่ะวนประกอบอยู่ในอาหารหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแกงเขียวหวาน แกงกระหรี่ แกงมัสมั่น แกงพะแนง ต้มข่าไก่ และของหวานอีกมากมายที่กะทิ และครีมเป็นส่วนประกอบ ในบทความนี้เราจะมาดู 12 เหตุผลว่าทำไมมะพร้าวคือทุกสิ่งทุกอย่าง รับประทาน เนื้อมะพร้าวซึ่งเป็นเนื้อสีขาว สามารถทานได้อย่างอร่อยอยู่ด้านในของลูกมะพร้าวเป็นแหล่งรวมของโปรตีน แมกนีเซียม แมงกานีส ทองแดง ไฟเบอร์ และธาตุเหล็ก 1 2

Read More »

ร้านตัดผมและทำสีผมในภูเก็ต

เนื่องจากพื้นที่จังหวัดภูเก็ตค่อนข้างกว้างขวาง การเลือกร้านเสริมสวยที่ดีสำหรับการตัดผมหรือทำสีผมได้ถูกใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในช่วงหลายปีคือแม้ว่าร้านเสริมสวยในพื้นที่จะสามารถตัดผมแบบเอเชียได้อย่างยอดเยี่ยมและคุณจะพบกับช่างที่สามารถตัดผมบ๊อบได้อย่างไร้รอยต่อ การค้นหาสไตลิสต์ที่เข้าใจวิธีการทำสีผม การทำสีผมบลอนด์แบบตะวันตกถือเป็นความเสี่ยง ผมบลอนด์ที่ทำไปจำนวนมากมีสีเขียว สีส้ม สีแดง และสีเหลือง ซึ่งหลายครั้งไม่ได้เป็นที่ถูกใจอย่างที่ควรจะเป็นเช่นเดียวกันกาแฟ สถานที่ต่างๆได้มีการขับเคลื่อนไปข้างหน้า และนี้คือบทสรุปของของสถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหากคุณต้องการตัดผมหรือทำสีผม Kate’s ไม่ว่าจะเป็น Keratin Brazilian Blowout หรือ Olaplex หรือ Balayage หรือแบบไหน ทางคุณเคท และทีมงานสามารถสามารถเนรมิตความฝันให้เป็นจริงได้ เพื่อนร่วมงานของคุณเคทล้วนมีความสามารถและประสบการณ์มากมาย

Read More »

รู้สึกเหนื่อยล้ากับวิถีชีวิตในเมืองหรือไม่? 6 เหตุผลที่จะย้ายถิ่นฐานมายังภูเก็ต

สำหรับบางคน หากตอนนี้เป็นเวลาที่ต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ทางการเมืองที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในบางประเทศ หรือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากการเปลี่ยนงาน หรือถึงเวลาที่จะก้าวไปต่อ เกาะภูเก็ตคือทางเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาการย้ายถิ่นฐานเพื่อครอบครัวที่สมบูรณ์ แต่อะไรที่ทำให้ภูเก็ตเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับพำนักอาศัย เราได้สอบถามชาวต่างชาติและชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ที่นี่มาหลายปีแล้วเพื่ออธิบายว่าทำไมพวกเขาถึงรักภูเก็ตมาก พวกเราได้เจาะลึกลงไปถึง 6 สาเหตุ แต่เหตุผลอาจจะมีมากกว่านี้ การศึกษา คุณไซม่อน มีลูก 2 คนซึ่งอายุต่ำกว่า 10 ขวบ ย้ายมาจากฮ่องกงเมื่อ 2 ปีที่แล้วกล่าวว่า สำหรับเด็กๆแล้ว ภูเก็ตมีโรงเรียนหลายๆโรงเรียนที่น่าสนใจและส่วนใหญ่อยู่งบประมาณที่รับได้ โรงเรียนชั้นนำสองโรงเรียน

Read More »
Where to Find the Best 6 Dessert Shops in Phuket

ร้านขนมหวานที่ดีที่สุดในภูเก็ต

ด้วยการผสมผสานการมีสุขภาพที่ดีของทางตะวันตกและอิทธิพลของความเป็นไทย คุณสามารถหาความหวานนั้นบนเกาะภูเก็ตอย่างแท้จริง ตั้งแต่ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสไปจนถึงเค้กสปันจ์แบบชั้นๆ ที่จะทำให้เคลิบเคลิ้ม เรามีทุกอย่างที่นี่ และไม่มีที่ไหนจะดีไปกว่าการพักผ่อนยามบ่ายภายในที่ร่มรื่นเพื่อจิบชาสักแก้วพร้อมขนมหวานแสนอร่อย BAKE สถานที่ชื่นชอบมานานนับทศวรรษสำหรับคนในพื้นที่และชาวต่างชาติ หนึ่งในเสน่ห์หลักที่ดึงดูดของที่นี่คือขนมอบฝรั่งเศสชั้นดี ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างปราณีต คุณไม่สามารถหาเอแคลร์หรือครีมมี้ดิโพเมท (พาสทรี้ครีม+วิปปี้ครีม) ที่บางเบาและนุ่มฟูเท่า ณ ตอนเหนือของเกาะภูเก็ต อาหารเช้าแบบอบของพวกเขาช่างยอดเยี่ยม และครังซองค์ อัลมอนด์ ช็อคโกแลตและ เบสิค ช่างเข้ากันได้ดีกับการกาแฟสดใหม่ BAKE ยังเป็นร้านที่เหมาะแก่การหาของขวัญ ช็อคโกแลตทรัฟเฟิลที่น่าดึงดูด ทำมาจาก

Read More »

ทริปวันเดียวเที่ยวนอกภูเก็ต – ไปไหนดี

ช่วงเวลาหน้าแล้งของจังหวัดภูเก็ต โดยทั่วไปคือเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน สภาพอากาศจะสวยงามทั้งบนบกและในทะเล ในช่วงฤดูหนาวของยุโรปอาจมีหิมะปกคลุมและมีความมืดคืบคลานเข้ามาในช่วงบ่าย แต่ที่ภูเก็ตท้องฟ้าจะเป็นสีฟ้าสดใส อุณหภูมิตอนเช้ายังคงสดใสและมีความชื้นต่ำ ทะเลมีความสงบราบเรียบอยู่ตลอดเวลาและความใสของน้ำทะเลจะใสชัดเจนมากๆ เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ ดำน้ำ ดูปะการัง แล้วคุณจะไปที่ไหนดี เมื่อคุณรู้สึกว่าอยากออกจากเกาะ? ความจริงแล้วมีสถานที่อีกมากมายที่เป็นตัวเลือกให้ไป แต่สำหรับบทความนี้เราจะเน้นไปที่ 2 จุดหมายปลายทางของสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำและ2 สถานที่ท่องเที่ยวทางบก 1. เยี่ยมชมเกาะเฮ ลองนึกภาพ ในวันสบายๆง่ายๆไปเที่ยวเกาะกันดูไหม? เกาะเฮ (Coral Island) อาจจะเป็นยาชูกำลังกายและใจของคุณ

Read More »
PALM SEASIDE

ร้านอาหารทะเลที่ดีที่สุดในภูเก็ตมีที่ไหนบ้าง

ผู้คนจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาที่จังหวัดภูเก็ตเพื่อลิ้มลองรสอาหารปักษ์ใต้และยังแวะไปกินอาหารทะเลสุด ที่ส่งตรงจากทะเลอันดามัน โดยวิธีการจับแบบธรรมชาติหรือการเลี้ยงเป็นฟาร์มในทะเล นักท่องเที่ยวต่างชาติจะนิยมอาหารทะเลเป็นหลัก เนื่องจากคุณภาพ ความสดใหม่ และราคาที่ไม่แพงที่สามารถพบได้ในร้านอาหารเหล่านี้ ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีและคุ่มค่า Palm Seaside ถือได้ว่า Palm Seaside เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง สำหรับอาหารทะเลสดใหม่ และอาหารปักษ์ใต้ บนหาดบางเทา ชายหาดฝั่งตะวันตกของภูเก็ต เชฟรังสรรค์เมนูพื้นบ้านและเมนูใหม่ๆซึ่งเต็มไปด้วยอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของภาคใต้และภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีเมนูสำหรับชาวต่างชาติ ที่คุ้นเคย เช่น หอยนางรมสด ปลาหมึกกระเทียมพริกไทย สะเต๊ะ

Read More »
Catch Boutique

แหล่งช้อบปิ้งแนวบูติคในภูเก็ตที่คุณจะหาไม่ได้ในเมืองกรุง

แน่นอนว่า กรุงเทพเมืองฟ้าอมร มีครบทุกสิ่ง ดังเหมือนเราไม่ควรนำไปผลแอ๊ปเปิ้ลไปเปรียบเทียบกับผมส้ม แต่มาดูกันว่าเมืองภูเก็ตมีอะไรดีๆที่อยากจะแนะนำและพูดถึง ภูเก็ตมีแหล่งร้านอัญมณีที่มีความหลากหลาย พร้อมความหรูหราซึ่งพบหาได้ยาก ณ กรุงเทพมหานครฯ คุณต้องมาแวะเยี่ยมเยียนและสัมผัสไปกับสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งเล้กๆน้อยๆที่นี่! ชุดว่ายน้ำ KAANDA ไม่มีทริปไปภูเก็ตหรือหมู่เกาะไหนในประเทศไทยที่จะไม่มีการซื้อชุดลายดอกไม้หรือชุดลายสัตว์ที่บ่งบอกถึงการท่องเที่ยวในเขตร้อน Kaanda Beach Life เป็นร้านเสื้อผ้า ที่มีเสื้อผ้าแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชุดคลุมหลากสีให้เลือก บิกินี่ตัวจิ๋ว กางเกงขาสั้นสำหรับสาวๆและหนุ่มๆ มีต่างหูแบบห้อยน่ารักๆ สร้อยคอลูกปัดและกระเป๋าแบบสุดเก๋ เพื่อเติมเต็มรูปลักษณ์สไตล์โบฮีเมี่ยนยอดฮิตผสมผสานกับแสงแดดรำไร บรรยากาศสุดชิวที่บีชบาร์ชื่อดัง

Read More »
Top 6 Coffee Shops in Phuket

6 ร้านกาแฟยอดนิยมในจังหวัดภูเก็ต

หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในความหอมของกาแฟบดสดๆและรสชาติกาแฟที่ผสมกับคาเฟอีนอย่างลงตัวเหมือนเราแล้ว คุณจะพบว่าร้านกาแฟที่ดีที่สุดในภูเก็ตนั้นล้ำค่ามาก แน่นอนว่าทุกอย่างเป็นเรื่องของรสนิยมและเป็นเรื่องส่วนตัว แต่เราจะพิจารณาไม่เพียงแต่คุณภาพของการชงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการตกแต่งและบรรยากาศของสถานที่เหล่านี้ด้วย 1) BAKE (เซนทรัล เซนทรัลป่าตอง, ตอนเหนือของภูเก็ต)ความสดใหม่ของกาแฟเป็นหัวใจสำคัญของเบค และเมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาได้เปิดตัวโดยร่วมมือที่กับ ARTIS Coffee ของกรุงเทพฯ ความพิเศษของกาแฟ ARTIS นั้นคือเป็นเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% ที่ปลูกในสภาพอากาศทางตอนเหนือที่เย็นกว่าในหมู่บ้านชาวเขาและสามเหลี่ยมทองคำของประเทศไทย เมล็ดทั้งหมดหลังจากคั่วเสร็จแล้วจะพักไว้เป็นเวลา 3 วันเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด ร้านเบเกอรี่ทันสมัยในเครือนี้ตั้งอยู่ในสถานที่สำคัญรอบเกาะ

Read More »
Twinpalms MontAzure Kamala Beach

ชีวิตบนเกาะภูเก็ตในช่วงโควิด-19

ทั่วโลกไม่สามารถเตรียมรับมือกับสิ่งไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นในปี 2020 นี้ได้ทันการ และหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบอย่างใหญ่หลวงจากการระบาดของโรคโควิด-19คืออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เกาะภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก มีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาเยือนตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ด้วยชายหาดสวยงามที่ทอดยาวและพื้นที่ที่ยังคงเขียวชอุ่ม หลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ เกาะต่างๆโดยรอบที่ยังคงสวยงาม และข้อเสนอสุดพิเศษจากบรรดาโรงแรมที่ไม่มีใครเหมือน สิ่งเหล่านี้ทำให้หมดข้อสงสัยว่าทำไมภูเก็ตจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝัน ภูเก็ต…เสมือนโต้คลื่นแห่งความสำเร็จด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมาโดยตลอด เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบทั้งสำหรับการมาท่องเที่ยวหรือลงหลักปักฐาน เราคุ้นชินกับการจัดงานดีเจระดับนานาชาติ งานแข่งขันกีฬาระดับโลก รวมถึงการต้อนรับอย่างดีเลิศเมื่อเป็นเจ้าภาพจัดงานต่างๆ นอกจากนี้บรรดาโรงแรมภูเก็ตยังคุ้นเคยกับการบริการผู้คนหลากหลายวัฒนธรรมจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่พักในเกสต์เฮาส์ระดับ 2 ดาวในป่าตองหรือโรงแรมหรูติดชายหาด เรายินดีต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้มที่จริงใจเสมอ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเมื่อได้ยินว่าโควิด-19 ส่งผลเสียต่อผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่

Read More »

6 สถานที่ในจังหวัดภูเก็ตที่ไม่ควรพลาดในการถ่ายรูปลงอินสตาแกรม

ด้วยการผสมผสานความมีชีวิตชีวาของเมือง ชายหาดและป่าไม้ ภูเก็ตมีสถานที่ถ่ายภาพหลากหลาย เพื่อเพิ่มสีสันให้กับอินสตราแกรมของคุณ สำหรับบทความนี้เราจะเสาะหาสถานที่ที่มีความผสมผสานระหว่างชายหาดและตัวเมืองกัน The Hog’s Head ร้านตั้งอยู่ท่ามกลางตึกแถว ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมายแถวถนนเยาวราชในย่านเมืองเก่าภูเก็ต เป็นร้านสไตล์คาเฟ่และบาร์ตกแต่งแนวแฮรี่พอตเตอร์ที่แปลกตา นำเสนอเมนูความเป็นสีดำและสีส้มตามแนวนวนิยาย ทั้งขนม เครื่องดื่ม และกาแฟสด ดูแล้วเพลินเพลินและน่ารับประทานมากๆ และแน่นอนไม่มีใครคนไหนที่อยากจะเป็นพ่อมดแม่มดโดยปราศจากบัตเตอร์เบียร์เหยือกใหญ่ โต๊ะด้านในร้านทั้งหมดถูกเลียนแบบมาจากผับชื่อดังในหนังสือแนวเวทย์มนตร์ที่ได้รับรางวัลมากมายของ เจ.เค โรว์ริ่ง ยังตื่นตาตื่นใจไปกับฉากหลังที่เต็มไปด้วยสิ่งประดิษฐ์ตกแต่งทั้งไม้กวาด ลูกบอลคริสตัล ไม้กายสิทธิ์ บวกกับความเฮฮาแนวหยองขวัญ

Read More »

SHARE WITH FRIENDS

Leave a comment

YOU MIGHT ALSO LIKE