fbpx

Culture

An island full of rich heritage from Buddhist shrines, festivities and temples, a food scene that is swathed in history and stories of migration, that all help weave together the colourful cultural tapestry of Phuket.
The Lazy Coconut

A REJUVENATED TWINPALMS

While the island has been quiet, we have taken the opportunity to upgrade our hotel rooms, revitalize existing restaurants and their menus and invent new

Read More »
WHERE TO WALK IN PHUKET

เดินเล่นแถวไหนดีที่ภูเก็ต

ดูแหมือนว่ามันช่างเป็นเรื่องง่ายที่จะทำ ที่จะเดินเล่น แต่ก็ต้องดูช่วงเวลาที่มีอากาศร้อนและสถานที่ให้ดีสำหรับที่นี่ ช่วงที่ดีที่สุดที่สามารถเดินเล่นได้คือตั้งแต่ ตีห้าครึ่งไปจนถึงเก้าโมงเช้า และอีกครั้งตอนสี่โมงเย็นไปจนถึงช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ประมาณ 6 โมงเย็น พระอาทิตย์ไม่ค่อยหยุดส่องแสงแผ่ความร้อนเว้นเสียแต่คุณจะเดินป่าใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่…อ่านต่อเพื่อเคล็ดลับเพิ่มเติมของการเดินเล่นในภูเก็ต สนามกอล์ฟ สนามกอล์ฟส่วนใหญ่ในภูเก็ตจะไม่มีปัญหากับผู้คนที่เดินรอบๆสนาม ถ้าหากคุณเดินไปตามทางเดินและช่วงเวลาที่เหมาะสม มันมีโอกาสน้อยนิดที่จะถูกลูกกอลฟ์ที่กำลงลอยอยู่ตีหัว สนามกอล์ฟเปรียบเสมือนหน้าตาวิวที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น สามารถชมนกแปลกใหม่ เพิ่มความระมัดระวังเหล่านกกระเต็น ว่าวขนาดใหญ่และสัตว์ป่าอื่นๆเช่นผีเสื้อ บริเวณสนามกอล์ฟด้วยเช่นกัน อ่างเก็บน้ำ อ่างเก็บน้ำเป็นสิ่งก่อสร้างใหม่ในภูเก็ต เขื่อนขนาดใหญ่ที่กระทู้ (เขื่อนบางวาด) ถูกสร้างในปี

Read More »

Phuket Reopening

For sure there is a lot of information being circulated now via Thai embassies and online forums to digest about the reopening of Phuket under

Read More »
SURF’S UP

สถานที่เล่นเซิร์ฟ

เรามีถึง2ฤดูกาลที่นี่ในภูเก็ตทั้งแล้งและฝน สำหรับฤดูกาลแล้ง(ฤดูหนาวของทางซีกโลกเหนือ) ความชื้นจะอยู่ในระดับต่ำ ท้องฟ้าไม่มีเมฆและเป็นสีน้ำเงินโคบอลต์ ในตอนช่วงเช้าอุณหภูมิอยู่ที่ 25 องศาเซียลเซียสและมีลมเย็นที่ทำให้เราทั้งหมดเห็นและรู้สึกสดชื่น หลังจากนั้น ลมมรสุมจะพัดทำให้ทิศทางลงเปลี่ยนไปและความชื้นก่อตัวขึ้นจนกระทั่งท้องฟ้าเต็มไปด้วยความสวยงามและด้วยจุดล้ำค่านี้ ฝนยังนำความเปลี่ยนแปลงทางทะเลตรงชายฝั่งตะวันตกที่หันหน้าไปทางทะเลอันดามัน เปลี่ยนน้ำทะเลใสราวกระจกไปสู่คลื่นทะเลดังราวกับเสียงคำรามและมีความกระปรี้กระเปร่า วางแผ่นเซิร์ฟบอร์ดและปัดฝุ่นบนแผ่นเซิร์ฟบอร์ดออก ฤดูกาลมาถึงแล้ว! ภูเก็ตไม่ได้มีชื่อเสียงเท่าบาหลี สำหรับการเล่นเซิร์ฟ แต่เรามีสถานที่เล่นเซิร์ฟที่ยอดเยี่ยม และโดยเฉพาะสำหรับผู้เริ่มต้นและสำหรับคนที่มีประสบการณ์ และรักในการออกทะเลและไปไล่ตามคลื่น ดั้งนั้นแล้วที่ไหนละที่จะมีชายหาดที่ดีที่สุดสำหรับการมาเยือนเพื่อไปไล่ตามคลื่น หรือทั้งสองอย่าง TALAY SURF @ THE LAZY

Read More »
SURF’S UP

SURF’S UP

We have two seasons here in Phuket, dry and wet. With the dry season (Northern hemisphere winter), the humidity is lower, skies are cloud-free and

Read More »
Coconut

ทำไมพวกเราถึงหลงใหลในมะพร้าว

ประเทศไทยมีต้นมะพร้าวอยู่ทั่วทุกแห่ง ไม่มีรูปภาพชายฝั่งเขตร้อนไหนสมบูรณ์โดยปราศจากต้นปาล์มปลิวไสวที่ปกปิดให้ร่มเงาตัวเองและโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย มะพร้าวมีสรรพคุณมากมายตั้งแต่การรักษาโรค เสริมความงามและการทำอาหาร เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ใช้ประโยชน์ที่ธรรมชาติมอบให้ได้ดีที่สุดและอาหารไทยมีกะทิเป็นส่ะวนประกอบอยู่ในอาหารหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแกงเขียวหวาน แกงกระหรี่ แกงมัสมั่น แกงพะแนง ต้มข่าไก่ และของหวานอีกมากมายที่กะทิ และครีมเป็นส่วนประกอบ ในบทความนี้เราจะมาดู 12 เหตุผลว่าทำไมมะพร้าวคือทุกสิ่งทุกอย่าง รับประทาน เนื้อมะพร้าวซึ่งเป็นเนื้อสีขาว สามารถทานได้อย่างอร่อยอยู่ด้านในของลูกมะพร้าวเป็นแหล่งรวมของโปรตีน แมกนีเซียม แมงกานีส ทองแดง ไฟเบอร์ และธาตุเหล็ก 1 2

Read More »

ร้านตัดผมและทำสีผมในภูเก็ต

เนื่องจากพื้นที่จังหวัดภูเก็ตค่อนข้างกว้างขวาง การเลือกร้านเสริมสวยที่ดีสำหรับการตัดผมหรือทำสีผมได้ถูกใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในช่วงหลายปีคือแม้ว่าร้านเสริมสวยในพื้นที่จะสามารถตัดผมแบบเอเชียได้อย่างยอดเยี่ยมและคุณจะพบกับช่างที่สามารถตัดผมบ๊อบได้อย่างไร้รอยต่อ การค้นหาสไตลิสต์ที่เข้าใจวิธีการทำสีผม การทำสีผมบลอนด์แบบตะวันตกถือเป็นความเสี่ยง ผมบลอนด์ที่ทำไปจำนวนมากมีสีเขียว สีส้ม สีแดง และสีเหลือง ซึ่งหลายครั้งไม่ได้เป็นที่ถูกใจอย่างที่ควรจะเป็นเช่นเดียวกันกาแฟ สถานที่ต่างๆได้มีการขับเคลื่อนไปข้างหน้า และนี้คือบทสรุปของของสถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหากคุณต้องการตัดผมหรือทำสีผม Kate’s ไม่ว่าจะเป็น Keratin Brazilian Blowout หรือ Olaplex หรือ Balayage หรือแบบไหน ทางคุณเคท และทีมงานสามารถสามารถเนรมิตความฝันให้เป็นจริงได้ เพื่อนร่วมงานของคุณเคทล้วนมีความสามารถและประสบการณ์มากมาย

Read More »

รู้สึกเหนื่อยล้ากับวิถีชีวิตในเมืองหรือไม่? 6 เหตุผลที่จะย้ายถิ่นฐานมายังภูเก็ต

สำหรับบางคน หากตอนนี้เป็นเวลาที่ต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ทางการเมืองที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในบางประเทศ หรือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากการเปลี่ยนงาน หรือถึงเวลาที่จะก้าวไปต่อ เกาะภูเก็ตคือทางเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาการย้ายถิ่นฐานเพื่อครอบครัวที่สมบูรณ์ แต่อะไรที่ทำให้ภูเก็ตเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับพำนักอาศัย เราได้สอบถามชาวต่างชาติและชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ที่นี่มาหลายปีแล้วเพื่ออธิบายว่าทำไมพวกเขาถึงรักภูเก็ตมาก พวกเราได้เจาะลึกลงไปถึง 6 สาเหตุ แต่เหตุผลอาจจะมีมากกว่านี้ การศึกษา คุณไซม่อน มีลูก 2 คนซึ่งอายุต่ำกว่า 10 ขวบ ย้ายมาจากฮ่องกงเมื่อ 2 ปีที่แล้วกล่าวว่า สำหรับเด็กๆแล้ว ภูเก็ตมีโรงเรียนหลายๆโรงเรียนที่น่าสนใจและส่วนใหญ่อยู่งบประมาณที่รับได้ โรงเรียนชั้นนำสองโรงเรียน

Read More »
Where to Find the Best 6 Dessert Shops in Phuket

ร้านขนมหวานที่ดีที่สุดในภูเก็ต

ด้วยการผสมผสานการมีสุขภาพที่ดีของทางตะวันตกและอิทธิพลของความเป็นไทย คุณสามารถหาความหวานนั้นบนเกาะภูเก็ตอย่างแท้จริง ตั้งแต่ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสไปจนถึงเค้กสปันจ์แบบชั้นๆ ที่จะทำให้เคลิบเคลิ้ม เรามีทุกอย่างที่นี่ และไม่มีที่ไหนจะดีไปกว่าการพักผ่อนยามบ่ายภายในที่ร่มรื่นเพื่อจิบชาสักแก้วพร้อมขนมหวานแสนอร่อย BAKE สถานที่ชื่นชอบมานานนับทศวรรษสำหรับคนในพื้นที่และชาวต่างชาติ หนึ่งในเสน่ห์หลักที่ดึงดูดของที่นี่คือขนมอบฝรั่งเศสชั้นดี ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างปราณีต คุณไม่สามารถหาเอแคลร์หรือครีมมี้ดิโพเมท (พาสทรี้ครีม+วิปปี้ครีม) ที่บางเบาและนุ่มฟูเท่า ณ ตอนเหนือของเกาะภูเก็ต อาหารเช้าแบบอบของพวกเขาช่างยอดเยี่ยม และครังซองค์ อัลมอนด์ ช็อคโกแลตและ เบสิค ช่างเข้ากันได้ดีกับการกาแฟสดใหม่ BAKE ยังเป็นร้านที่เหมาะแก่การหาของขวัญ ช็อคโกแลตทรัฟเฟิลที่น่าดึงดูด ทำมาจาก

Read More »

ทริปวันเดียวเที่ยวนอกภูเก็ต – ไปไหนดี

ช่วงเวลาหน้าแล้งของจังหวัดภูเก็ต โดยทั่วไปคือเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน สภาพอากาศจะสวยงามทั้งบนบกและในทะเล ในช่วงฤดูหนาวของยุโรปอาจมีหิมะปกคลุมและมีความมืดคืบคลานเข้ามาในช่วงบ่าย แต่ที่ภูเก็ตท้องฟ้าจะเป็นสีฟ้าสดใส อุณหภูมิตอนเช้ายังคงสดใสและมีความชื้นต่ำ ทะเลมีความสงบราบเรียบอยู่ตลอดเวลาและความใสของน้ำทะเลจะใสชัดเจนมากๆ เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ ดำน้ำ ดูปะการัง แล้วคุณจะไปที่ไหนดี เมื่อคุณรู้สึกว่าอยากออกจากเกาะ? ความจริงแล้วมีสถานที่อีกมากมายที่เป็นตัวเลือกให้ไป แต่สำหรับบทความนี้เราจะเน้นไปที่ 2 จุดหมายปลายทางของสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำและ2 สถานที่ท่องเที่ยวทางบก 1. เยี่ยมชมเกาะเฮ ลองนึกภาพ ในวันสบายๆง่ายๆไปเที่ยวเกาะกันดูไหม? เกาะเฮ (Coral Island) อาจจะเป็นยาชูกำลังกายและใจของคุณ

Read More »
PALM SEASIDE

ร้านอาหารทะเลที่ดีที่สุดในภูเก็ตมีที่ไหนบ้าง

ผู้คนจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามาที่จังหวัดภูเก็ตเพื่อลิ้มลองรสอาหารปักษ์ใต้และยังแวะไปกินอาหารทะเลสุด ที่ส่งตรงจากทะเลอันดามัน โดยวิธีการจับแบบธรรมชาติหรือการเลี้ยงเป็นฟาร์มในทะเล นักท่องเที่ยวต่างชาติจะนิยมอาหารทะเลเป็นหลัก เนื่องจากคุณภาพ ความสดใหม่ และราคาที่ไม่แพงที่สามารถพบได้ในร้านอาหารเหล่านี้ ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีและคุ่มค่า Palm Seaside ถือได้ว่า Palm Seaside เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง สำหรับอาหารทะเลสดใหม่ และอาหารปักษ์ใต้ บนหาดบางเทา ชายหาดฝั่งตะวันตกของภูเก็ต เชฟรังสรรค์เมนูพื้นบ้านและเมนูใหม่ๆซึ่งเต็มไปด้วยอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของภาคใต้และภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีเมนูสำหรับชาวต่างชาติ ที่คุ้นเคย เช่น หอยนางรมสด ปลาหมึกกระเทียมพริกไทย สะเต๊ะ

Read More »
Catch Boutique

แหล่งช้อบปิ้งแนวบูติคในภูเก็ตที่คุณจะหาไม่ได้ในเมืองกรุง

แน่นอนว่า กรุงเทพเมืองฟ้าอมร มีครบทุกสิ่ง ดังเหมือนเราไม่ควรนำไปผลแอ๊ปเปิ้ลไปเปรียบเทียบกับผมส้ม แต่มาดูกันว่าเมืองภูเก็ตมีอะไรดีๆที่อยากจะแนะนำและพูดถึง ภูเก็ตมีแหล่งร้านอัญมณีที่มีความหลากหลาย พร้อมความหรูหราซึ่งพบหาได้ยาก ณ กรุงเทพมหานครฯ คุณต้องมาแวะเยี่ยมเยียนและสัมผัสไปกับสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งเล้กๆน้อยๆที่นี่! ชุดว่ายน้ำ KAANDA ไม่มีทริปไปภูเก็ตหรือหมู่เกาะไหนในประเทศไทยที่จะไม่มีการซื้อชุดลายดอกไม้หรือชุดลายสัตว์ที่บ่งบอกถึงการท่องเที่ยวในเขตร้อน Kaanda Beach Life เป็นร้านเสื้อผ้า ที่มีเสื้อผ้าแบบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชุดคลุมหลากสีให้เลือก บิกินี่ตัวจิ๋ว กางเกงขาสั้นสำหรับสาวๆและหนุ่มๆ มีต่างหูแบบห้อยน่ารักๆ สร้อยคอลูกปัดและกระเป๋าแบบสุดเก๋ เพื่อเติมเต็มรูปลักษณ์สไตล์โบฮีเมี่ยนยอดฮิตผสมผสานกับแสงแดดรำไร บรรยากาศสุดชิวที่บีชบาร์ชื่อดัง

Read More »
Top 6 Coffee Shops in Phuket

6 ร้านกาแฟยอดนิยมในจังหวัดภูเก็ต

หากคุณเป็นคนที่หลงใหลในความหอมของกาแฟบดสดๆและรสชาติกาแฟที่ผสมกับคาเฟอีนอย่างลงตัวเหมือนเราแล้ว คุณจะพบว่าร้านกาแฟที่ดีที่สุดในภูเก็ตนั้นล้ำค่ามาก แน่นอนว่าทุกอย่างเป็นเรื่องของรสนิยมและเป็นเรื่องส่วนตัว แต่เราจะพิจารณาไม่เพียงแต่คุณภาพของการชงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการตกแต่งและบรรยากาศของสถานที่เหล่านี้ด้วย 1) BAKE (เซนทรัล เซนทรัลป่าตอง, ตอนเหนือของภูเก็ต)ความสดใหม่ของกาแฟเป็นหัวใจสำคัญของเบค และเมื่อเร็ว ๆ นี้พวกเขาได้เปิดตัวโดยร่วมมือที่กับ ARTIS Coffee ของกรุงเทพฯ ความพิเศษของกาแฟ ARTIS นั้นคือเป็นเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% ที่ปลูกในสภาพอากาศทางตอนเหนือที่เย็นกว่าในหมู่บ้านชาวเขาและสามเหลี่ยมทองคำของประเทศไทย เมล็ดทั้งหมดหลังจากคั่วเสร็จแล้วจะพักไว้เป็นเวลา 3 วันเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด ร้านเบเกอรี่ทันสมัยในเครือนี้ตั้งอยู่ในสถานที่สำคัญรอบเกาะ

Read More »
Twinpalms MontAzure Kamala Beach

ชีวิตบนเกาะภูเก็ตในช่วงโควิด-19

ทั่วโลกไม่สามารถเตรียมรับมือกับสิ่งไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นในปี 2020 นี้ได้ทันการ และหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบอย่างใหญ่หลวงจากการระบาดของโรคโควิด-19คืออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เกาะภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก มีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาเยือนตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ด้วยชายหาดสวยงามที่ทอดยาวและพื้นที่ที่ยังคงเขียวชอุ่ม หลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ เกาะต่างๆโดยรอบที่ยังคงสวยงาม และข้อเสนอสุดพิเศษจากบรรดาโรงแรมที่ไม่มีใครเหมือน สิ่งเหล่านี้ทำให้หมดข้อสงสัยว่าทำไมภูเก็ตจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝัน ภูเก็ต…เสมือนโต้คลื่นแห่งความสำเร็จด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมาโดยตลอด เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบทั้งสำหรับการมาท่องเที่ยวหรือลงหลักปักฐาน เราคุ้นชินกับการจัดงานดีเจระดับนานาชาติ งานแข่งขันกีฬาระดับโลก รวมถึงการต้อนรับอย่างดีเลิศเมื่อเป็นเจ้าภาพจัดงานต่างๆ นอกจากนี้บรรดาโรงแรมภูเก็ตยังคุ้นเคยกับการบริการผู้คนหลากหลายวัฒนธรรมจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่พักในเกสต์เฮาส์ระดับ 2 ดาวในป่าตองหรือโรงแรมหรูติดชายหาด เรายินดีต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้มที่จริงใจเสมอ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเมื่อได้ยินว่าโควิด-19 ส่งผลเสียต่อผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่

Read More »

6 สถานที่ในจังหวัดภูเก็ตที่ไม่ควรพลาดในการถ่ายรูปลงอินสตาแกรม

ด้วยการผสมผสานความมีชีวิตชีวาของเมือง ชายหาดและป่าไม้ ภูเก็ตมีสถานที่ถ่ายภาพหลากหลาย เพื่อเพิ่มสีสันให้กับอินสตราแกรมของคุณ สำหรับบทความนี้เราจะเสาะหาสถานที่ที่มีความผสมผสานระหว่างชายหาดและตัวเมืองกัน The Hog’s Head ร้านตั้งอยู่ท่ามกลางตึกแถว ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมายแถวถนนเยาวราชในย่านเมืองเก่าภูเก็ต เป็นร้านสไตล์คาเฟ่และบาร์ตกแต่งแนวแฮรี่พอตเตอร์ที่แปลกตา นำเสนอเมนูความเป็นสีดำและสีส้มตามแนวนวนิยาย ทั้งขนม เครื่องดื่ม และกาแฟสด ดูแล้วเพลินเพลินและน่ารับประทานมากๆ และแน่นอนไม่มีใครคนไหนที่อยากจะเป็นพ่อมดแม่มดโดยปราศจากบัตเตอร์เบียร์เหยือกใหญ่ โต๊ะด้านในร้านทั้งหมดถูกเลียนแบบมาจากผับชื่อดังในหนังสือแนวเวทย์มนตร์ที่ได้รับรางวัลมากมายของ เจ.เค โรว์ริ่ง ยังตื่นตาตื่นใจไปกับฉากหลังที่เต็มไปด้วยสิ่งประดิษฐ์ตกแต่งทั้งไม้กวาด ลูกบอลคริสตัล ไม้กายสิทธิ์ บวกกับความเฮฮาแนวหยองขวัญ

Read More »

SHARE WITH FRIENDS

Leave a comment

YOU MIGHT ALSO LIKE